NHỮNG LỢI ÍCH BẤT NGỜ TỪ MỘT CỐC TRÀ SỮA

Uống trà sữa có lợi hay có hại? Trước hàng loạt những vụ “phanh phui” về nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc, trân châu được làm từ cao su…thì sự thật nào cho những lợi ích của việc uống trà sữa?

Câu trả lời tùy thuộc vào cái tâm của người kinh doanh. Vì Trà Sữa Trân Châu vốn dĩ xuất phát từ nguyên liệu tự nhiên. Nhưng do có nhiều người ham lợi nhuận đã khiến mọi người có cái nhìn không tốt về một thức uống vốn dĩ rất ngon, bổ và vô cùng tốt cho sức khỏe.

Để làm rõ cho những lợi ích này thì chúng ta tạm thời không nói đến những cốc trà sữa sử dụng nguyên liệu “rởm” mà hãy đi sâu khám phá những lợi ích của việc uống trà sữa chuẩn nguyên liệu nhé!

 Trà sữa có tốt cho sức khỏe?

Như bạn đã biết, phần lớn thành phần của Trà sữa là Trà. Tác dụng của trà từ trước đến nay đã được nhiều nhà khoa học nghiên cứu, được sử dụng như một thức uống tinh khiết. Việc uống trà mỗi ngày rất tốt cho cơ thể, giúp loại bỏ độc tố, chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư. Các nhà khoa học cũng chứng minh, trà giúp tăng cường trí nhớ, chống béo phì và có tác dụng làm đẹp da.

Trà giúp tăng cường trí nhớ, chống béo phì và có tác dụng làm đẹp da.

Trà sữa không hề béo như bạn nghĩ nhé !!!

Nhiều người nghĩ cứ là trà sữa thì sẽ rất là béo. Nhưng thực sự cảm giác béo ngậy có trong trà sữa là do bột sữa thực vật hoàn toàn không có chất béo. Nên không những không gây hại, bột sữa thực vật còn mang lại những lợi ích về mặt dinh dưỡng cao, với chiết xuất từ lúa mạch, lúa mì và bột gạo. Đặc biệt, hàm lượng chất đạm và canxi trong ly trà sữa còn là chìa khóa cho sự phát triển của trẻ nói chung và hệ xương nói riêng.

Có thể nói hàm lượng dinh dưỡng của thành phần sữa trong trà sữa là có lợi cho sức khỏe, nên bạn không phải lo ngại về cảm giác béo khi uống trà sữa. Nhưng, nếu bột sữa được lấy từ những nguồn không bảo đảm về vệ sinh và an toàn thực phẩm thì tác dụng lại phản ứng ngược, có hại cho sức khỏe, khiến người dùng dễ bị đầy bụng khó tiêu, ảnh hưởng đến khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể khi sử dụng trong thời gian dài. Vì thế cần phải lựa chọn những nơi bán trà sữa có nguồn gốc rõ ràng.

Hàm lượng chất đạm và canxi trong ly trà sữa còn là chìa khóa cho sự phát triển của trẻ nói chung và hệ xương nói riêng.

Topping tự nhiên có lợi cho sức khỏe

Trà sữa ngày nay ngày càng phong phú và được thay đổi đa dạng phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Topping – phần bỏ trên ly trà sữa không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà còn rất có lợi đối với sức khỏe.

Các hạt trân châu được làm từ bột năng hoặc bột nếp. Để tạo màu sắc và hương vị riêng cho mỗi trân châu, người pha chế sẽ cho thêm vào đó các hương vị riêng như nhân dừa, hương vị caramel,…

Những loại thạch lại được làm từ bột rau câu vừa đem lại cảm giác thanh mát khi thưởng thức hơn nữa còn giúp làm đẹp da. Kế đến là các loại nước ép trái cây tạo ra những loại thạch trái cây hấp dẫn, bắt mắt được thêm vào ly trà sữa.

Trà sữa là thức uống tạo ra niềm vui

Về mặt tâm lý, trà sữa được giới trẻ ưa chuộng do cảm giác ngon, vị thơm và béo. Với tín đồ trà sữa, thưởng thức một ly trà sữa mang lại cảm giác dễ chịu, cùng bạn bè vui vẻ gặp mặt những buổi cuối tuần. Khác với cà phê hay rượu là loại thức uống có chất kích thích thần kinh thì trà sữa là món nước dễ uống, xả stress hiệu quả và có thể dùng bất kì thời điểm nào trong ngày mà không phải lo lắng về điều gì.

Trà sữa là thức uống tạo ra niềm vui.

Trà sữa đã trở thành thức uống “thần thánh”, là cầu nối giữa những người chưa quen biết, để ngắm những trai xinh gái đẹp, để chữa lành những trái tim đang giận dỗi. Trà sữa đối với giới trẻ quả thật thần kỳ.

Nguồn: Cafehue.vn (ST)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905.854.988